Khai thác dòng tiền từ BĐS Phú Quốc

Last modified date

Khai thác dòng tiền từ BĐS Phú Quốc

Khoản tiền nhiều nhất nếu như để kiếm ở Phú Quốc đó không hẳn đến từ hoạt động mua bán BĐS mà nó còn đến từ việc khai thác các dịch vụ liên quan đến BĐS. Tại bài chia sẻ này chúng tôi sẽ chỉ ra một số phương án kinh doanh đang giúp cho nhiều người giàu có bền vững tại Phú Quốc.

Nếu chỉ mua đất và chờ tăng giá ở Phú Quốc thì bạn đã nhầm

Tại sao tôi lại nói như vậy, trong giai đoạn từ 2018 đến nay giá đất Phú Quốc tính trung bình chỉ tăng 10-20%, một số khu vực vẫn giữ nguyên giá từ thời điểm đó đến nay. Rất nhiều người đã bán ra ở cái giá mà họ đã mua vào 4 năm trước, thậm chí còn thấp hơn. Lý giải cho điều này, trong một vài khảo sát dành cho khách hàng đã mua đất Phú Quốc giai đoạn 2018-2019 chúng tôi nhận thấy như sau

  • Giá họ mua vào khi đó đã là quá cao so với giá trị thực tế sử dụng của BĐS ở thời điểm đó
  • Tâm lý chỉ muốn đầu cơ không muốn xây dựng nhà ở hay khai thác BĐS tạo ra nhiều bãi đất trống lạnh lẽo và heo hút.

Chúng ta biết được rằng để một BĐS tăng giá khi và chỉ khi nhu cầu thực tế cho BĐS nó là hiện hữu và diễn ra sự khan hiếm trong nguồn cung tại khu vực đó. Nếu không hội tụ được 2 yếu tố trên thì khó mà có thể tăng giá, trừ khi có tác động của các giao dịch ảo làm thị trường chuyển theo hướng đầu cơ.

Tôi có thể lấy một ví dụ: BĐS Cửa Lấp hoặc Suối Mây (phía núi) ở thời điểm hiện tại việc tìm mua đất để xây dựng Homestay, Bungalow … là rất nhiều, tuy nhiên những sản phẩm với diện tích nhỏgiá từ 10-15 triệu/m2 gần như không còn. Chính bởi lẽ đó người mua bắt buộc phải chấp nhận mua giá cao hơn hoặc tìm khu vực lân cận với giá rẻ hơn, giá trị sử dụng kém hơn nhiều.

Đi theo định hướng của Chính Phủ là khôn ngoan nhất

Trải qua các giai đoạn thăng trầm BĐS Phú Quốc, trong các giai đoạn 2017 đến 2022 tôi nhận thấy một điều rõ ràng, phát triển dịch vụ mới là hướng đi mang lại lợi nhuận cao và bền vững nhất tại Phú Quốc.

Tại Quyết định số 767/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính Phủ về: “Phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040”.

Mục 3 – Mục tiêu quy hoạch có nói như sau:

“Phát triển thành phố Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc; một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khỏe, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; trung tâm chính trị – văn hóa; một không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo; quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển.”

Chính bởi lẽ đó, việc định hướng phát triển các loại hình BĐS liên quan đến du lịch sẽ hưởng ứng được nhiều ích lợi, từ việc đi theo định hướng của Chính phủ.

Mặt khác, thực tế đã cho thấy các loại hình dịch vụ BĐS tại trung tâm đã có sự tăng trưởng tốt về giá cũng như khai thác tốt các dịch vụ về du lịch.

Thời gian gần đây liên tục xuất hiện tình trạng quá tải về các dịch vụ lưu trú ở Phú Quốc, để đặt được phòng nhiều người đã phải đặt trước từ nhiều ngày. Giá cả các dịch vụ lưu trú cũng vì thế mà liên tục được đẩy lên cao. Nguyên nhân của điều này đến từ việc khách du lịch đổ về quá đông, gần như lướt trên các nền tảng mạng xã hội việc gặp những bài đăng về du lịch Phú Quốc trở nên khá phổ biến.

Lựa chọn BĐS để phát triển dịch vụ du lịch tại Phú Quốc

Trong vô vàn các BĐS đang trôi nổi trên thị trường, làm sao để lựa chọn được phân khúc đầu tư BĐS phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bản thân mới là điều quan trọng nhất. Chúng tôi có các gợi ý sau đây.

Căn cứ vào quy hoạch để lựa chọn khu vực đầu tư BĐS

Dễ nhất là nhìn vào bản đồ quy hoạch, qua đó có thể xác định ra vị trí và áng chừng được phân khúc đầu tư, những khu vực được quy hoạch đất thương mại dịch vụ thường nằm gần biển, loại đất này phù hợp để phát triển các loại hình bất động sản lưu trú như khách sạn cao tầng, nhà nghỉ, bungalow … nhiều người lo sợ loại đất này dễ bị lấy làm dự án, tuy nhiên do chức năng của loại đất là Thương Mại và Dịch Vụ, việc áp dung quy chế thu hồi theo điều 62 – thu hồi để phát triển kinh tế xã hội là không hợp lý vì nó mang lợi ích dành cho doanh nghiệp là chính.

Bạn có thể đọc thêm bài viết: Thu hồi đất ở Phú Quốc sẽ ngày càng rõ ràng: https://phuquochome.vn/thu-hoi-dat-tai-phu-quoc-ngay-cang-ro-rang/

Đất thương mại dịch vụ thường nằm vị trí phù hợp cho phát triển dịch vụ du lịch BĐS

Để xem bản đồ quy hoạch Phú Quốc các bạn có thể truy cập vào link sau: https://phuquochome.vn/category/quy-hoach-chung-phu-quoc/

Tuy nhiên quy hoạch chỉ mang tính chất tham khảo, vì thời điểm tới quy hoạch Phú Quốc tiếp tục được điều chỉnh để phù hợp cho sự phát triển của Phú Quốc, theo những buổi họp công bố gần đây thì sẽ thu hẹp nhiều quỹ đất cây xanh, dự trữ để thay thế vào đó các quỹ đất ở, đất thương mại …

Những khu vực có thể hình thành “phố du lịch” trong tương lai

Tại sao điều này lại quan trọng, chúng ta biết được rằng một cánh én không thể làm lên mùa xuân hoặc buôn có bạn, bán có phường. Phát triển cả 1 khu đi theo hướng phát triển du lịch chung sẽ giúp cho việc khai thác các BĐS tại nơi đó được thuận lợi và dễ dàng hơn, mang một nét riêng cho từng khu.

Homestay mặt biển tại Trần Phú

Tại khu vực khu phố 9 phường Dương Đông, sở hữu bờ biển dài, ngay gần cầu cảng Quốc tế, khu vực trung tâm của Dương Đông, một nơi tưởng chừng như BĐS tại đây phải rất đắt đỏ, nhưng trái ngược lại nó chỉ là những căn nhà lùm xụp, rất khó để phát triển kinh tế. Nắm bắt được điều đó nhiều người đã khắc phục được những khó khăn và hạn chế để phát triển thành một xóm chài du lịch hút khách.

Hình ảnh tại Xóm làng chài khu phố 9 thay áo mới với tên gọi Chill House.

Bạn là một người yêu thích biển, nếu như được ở trong một căn nhà mà mặt biển thì chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn những ấn tượng rất khó quên

Hình ảnh lấy từ Fanpage Chill House

Ở Cây Sao việc hình thành các Bungalow trên biển hiện tại rất phố biến và rất hút khách du lịch. Gần như các phòng đều được đặt trước cả tháng.

Những mô hình phát triển BĐS du lịch khác

Cũng giống như Phuket Thái Lan hay Bali Indonesia, việc đẩy mảnh các dịch vụ phục vụ cho du lịch luôn được làm mới và nhiều ý tưởng sáng tạo cho việc thu hút khách du lịch hơn. Những mô hình kinh doanh dịch vụ liên quan đến sức khoẻ, làm đẹp, thiền … đều cần những loại hình BĐS đi theo tương ứng.

Trong bài viết tới chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào việc khai thác các giá trị BĐS khác tại Phú Quốc. Rất hi vọng nội dung bài viết có giá trị với bạn.

KHOA VŨ

CEO Ngôi Nhà Phú Quốc

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA