Đôi nét về khu dân cư Đường Bào

Last modified date

Đôi nét về khu dân cư Đường Bào

Đường Bào, cụ thể trong bài viết này tôi sẽ nói về khu vực phía Bắc Bãi Trường, khu dân cư sau chợ Đường Bào. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thêm được các góc nhìn mới về khu vực này.

Là bến đỗ

Chúng ta biết được rằng toàn bộ Bãi Trường trải dài hơn 10km đường bờ biển, là một trung tâm du lịch mới, đã được định hướng từ hơn 10 năm trước. Việc thu hồi các hộ dân từ 2 phía đường Trần Hưng Đạo để phục vụ cho các dự án nghỉ dưỡng đã diễn ra từ lâu và người dân bị thu hồi đất bắt đầu dồn về 2 khu vực là Đường Bào và Cầu Tràm.

Ảnh chụp từ vệ tinh năm 2005 khi đó vẫn còn thuyền ghe neo đậu bên phía Bãi Trường

Quy hoạch hiện tại là Cây Xanh và Kế hoạch sử dụng đất là DKV

Đường Bào sau 8 năm kể từ khi có quy hoạch chung của thủ tướng chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 633 (năm 2010) đã có quy hoạch 1/2000 quy định về chiều cao và mật độ xây dựng vào năm 2018. Tức là có thể hiểu là nhiều nơi tại Đường Bào vẫn cho phép xây dựng cao 2 tầng với mật độ linh hoạt từ 10 – 15% (Cây xanh và dịch vụ).

Bạn có thểm xem Quy hoạch 1:2000 Đường Bào tại đây: https://phuquochome.vn/quy-hoach-12000-duong-bao/

Ở Phú Quốc rất nhiều đất có kế hoạch sử dụng đất là đất DKV, đất khu vui chơi và giải trí, cây xanh … nhưng loại đất này đang được coi là đất dự trữ sẽ có nhiều điều chỉnh trong thời gian tới. Bởi hơn 10 năm trước khi nơi đây dân cư còn thưa thớt và hẻo lánh.

Tôi cũng có một bài viết nói cụ thể về đất DKV tại Phú Quốc: https://phuquochome.vn/dat-dkv-phu-quoc-nguoi-khong-hieu-thi-chan-nguoi-hieu-thi-me/

Quy hoạch Đường Bào sắp tới như thế nào

Đường bào đã có nhiều đề án nghiên cứu lập quy hoạch từ trước đó, tuy nhiên nếu trực quan nhìn trên đoạn đường trải dài hơn 10km Bờ biển toàn là các dự án thương mại, thì việc các khu dân cư cần để điền vào các mảng dịch vụ còn thiếu tại đây thì đang bị bỏ ngỏ.

quy hoạch bãi trường đường bào điều chỉnh
Quy hoạch bãi trường đường bào điều chỉnh

Từ phạm vi hiện trạng sử dụng đất, chúng ta có thể thấy được dân cư tại khu vực Đường Bào (khu vực sau chợ Đường Bào) rất đông dân, chính điều đó đã cho chúng ta thấy được cơ sở để điều chỉnh quy hoạch cho khu vực này.

Từ đất có chức năng cây xanh rất có thể tới đây sẽ chuyển đổi chức năng sang đất đô thị du lịch hiện trạng cải tạo chỉnh trang có thể xen cấy công trình mới.

Khu dân cư Đường Bào nhìn từ vệ tinh từ năm 2005 đến năm 2022

Chính bởi lẽ đó khi dân cư phát triển thì sẽ rất cần các dịch vụ tiện tích đi kèm theo đó để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển khu dân cư văn minh hiện đại, tránh tạo thành các khu ổ chuột.

Việc điều chỉnh quy hoạch là phù hợp và rất cần thiết để khu vực này có thể phát triển các mảng dịch vụ bổ trợ cho khu vực Bãi Trường trong thời gian tới.

Sau tất cả trên đây vẫn chỉ đang là đánh giá và nhận định từ phía anh em Ngôi Nhà Phú Quốc, chúng ta vẫn cần thời gian để có câu trả lời cho một tương lai sáng lạng tại Đường Bào.

KHOA VŨ

CEO Ngôi Nhà Phú Quốc

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA