Phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thành phố Phú Quốc năm 2022

Last modified date

Phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2022 phú quốc

Vậy là đã chính thức có Quyết định số 421/QĐ-UBND Kiên Giang ký vào ngày 12 tháng 2 năm 2022 phê duyệt kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội thành phố Phú Quốc năm 2022, qua đây chúng ta sẽ dễ dàng nhìn nhận các cơ hội đầu tư, tại các khu vực có sự thay đổi về hạ tầng hoặc làm mới.

Toàn bộ văn bản các bạn có thể tải về tại đây:

Những dự án nằm trong kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của Phú Quốc trong năm 2022

Đã rất cụ thể trong văn bản bên trên, tuy nhiên anh em chúng tôi cũng liệt kê ra một vài kế hoạch mà có tác động đến thị trường Bất động sản Phú Quốc.

Dự án hồ nước Cửa Cạn

Dự án Hồ Cửa Cạn và phối cảnh 3D

Khu vực hồ nước Cửa Cạn mặc dù đã có kế hoạch sử dụng đất từ khá lâu tuy nhiên trải qua rất nhiều năm vẫn gần như nằm bất động, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc vị trí xa trung tâm và dân cư còn khá thưa thớt. Việc đầu tư gần như không mang lại hiệu quả tích cực nên cũng nhiều người đã từ bỏ vị trí này.

Mặc dù vậy, với định hướng từ Quy hoạch 633 năm 2010 của Thủ Tướng Chính Phủ thì khu vực hồ Cửa Cạn được khẳng định là một trong những mắt xích quan trọng trong việc phát triển cụm dân cư đô thị phía Bắc.

Bất động sản ở khu vực này được cho rằng đang bị bỏ quên khi mà giá một m2 ở đây chỉ giao động từ 800-1,5 tỉ/c với quy hoạch nông nghiệp và 1,5-2 tỉ với quy hoạch DKV (Cây xanh Cảnh quan), giá 2,5-4 tỉ/c với quy hoạch đất ở, mặt đường thì giao động từ 3,2-6,5 tỉ/c tuỳ theo vị trí và diện tích.*Giá tại thời điểm tôi viết bài này là tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên thời gian gần đây anh em chúng tôi ghi nhận lượng tìm kiếm và đặt hàng khá nhiều là từ các khách hàng muốn đầu tư vào khu vực này, giá đầu tư mong muốn giao động từ 1-1,2 tỉ/c với mảnh diện tích lớn, và 1,5-2 tỉ/c với mảnh diện tích nhỏ.

Khu vực Suối Cát quy hoạch đất nông nghiệp với mục đích mở nông trại, phát triển các mô hình bất động sản liên quan đến nông nghiệp có thể sẽ là xu hướng trong thời gian tới ở Phú Quốc

Khảo sát nông trại tại Phú Quốc

Kêu gọi đầu tư hồ nước Suối Lớn

Cũng giống như hồ Cửa Cạn, hồ Suối Lớn cũng được quy hoạch từ khá lâu, và trong rất nhiều tài liệu cũng có nói đến việc các chủ đầu tư xin đầu tư phát triển dự án này. Một trong số đó có thể là tập đoàn SunGroup.

Hiện trạng khu vực này đại đa số là đất nguồn gốc, đất sơ đồ trích đo là chủ yếu, những mảnh đất có sổ thì được chào bán khá nhiều, tuy nhiên cũng kén khách vì lý do quy hoạch.

Giá bất động sản quanh đây đang được giao dịch với giá từ 5,5-6 tỉ/c với đất mặt tiền, đất giáp với lòng hồ được giao dịch với giá 2,5 – 3,5 tỉ/c. Đất nguồn gốc/sơ đồ khu vực xung quanh giá giao động từ 1,2-1,5 tỉ/c.* Giá tại thời điểm tôi viết bài này là tháng 2 năm 2022

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư các khu Tái định cư

Các bạn có thể kiểm tra ranh dự án tại đây: https://phuquochome.vn/category/ban-do-du-an/

Tái định cư Bãi Thơm

Như chúng ta đã biết dự án này được chào sân từ năm 2016 và chuyển tiếp từng năm và đến tận đầu năm 2022 vẫn chưa có tín hiệu gì khả quan, theo đánh giá của anh em chúng tôi nguyên nhân đến từ việc chậm chễ của bộ máy chính quyền, phần lớn là thiếu nhân sự, bên cạnh đó các dự án cũng chưa có tín hiệu gì trong việc triển khai mà gần như là dậm chân tại chỗ.

Bạn có thể xem thêm tại : https://phuquochome.vn/ke-hoach-dau-tu-cong-tai-phu-quoc-nam-2021/

Tái định cư Bãi Thơm là quan trọng và rất cần thiết để phục vụ cho việc ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất để phát triển các dự án tại Bãi Thơm.

Tái định cư Hàm Ninh

Cũng cùng năm với TĐC Bãi Thơm, TĐC Hàm Ninh là một trong những dự án mà đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc phát triển các dự án ở Hàm Ninh, là nơi mà ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất từ các dự án tại Bãi Vòng, Rạch Hàm … một trong số đó phải kể đến là Phi Thuế Quan và Sân Golf Bãi Vòng.

Hiện tại TĐC đã xong danh sách đền bù và đang trong giai đoạn đền bù và giải phóng mặt bằng, hiện tại một suất TĐC ở đây đang được chào bán, tuy nhiên chúng tôi khuyến cao anh em cũng như các nhà đầu tư phải hết sức thận trọng khi mua các suất này.

Khu tái định cư Đồng Cây Sao

Sinh sau đẻ muộn, bao trùm cả Tái định cư Cửa Cạn, TĐC Đồng Cây Sao là một trong những dự án huyết mạch trong việc ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất để triển khai các dự án ở Cửa Cạn, Cửa Dương.

Vị trí mặt tiền đường Dương Đông Cửa Cạn, hướng thẳng ra biển, dự báo rằng giá Bất động sản tại dự án này sẽ có biết động rất mạnh. Tuy nhiên dự án cũng đang trong giai đoạn thẩm định phê duyệt 1:2000, 1:500 và chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới.

Tái định cư Tuyến Tránh

Một dự án vẫn nằm trên giấy và gần như chưa có cụ thể hoá nào về vị trí cũng như là thông tin cụ thể vì tất cả vẫn đang trong giai đoạn trình và xét duyệt, tuy nhiên cũng là một thông tin khá nhạy cảm nếu như chúng ta mua bán Bất động sản ở trong khu vực này.

Bệnh viện Đa Khoa thành phố Phú Quốc

Sự phát triển của Phú Quốc rất cần với sự đi theo đó là Y Tế và Giáo Dục, tôi gặp nhiều anh em đưa cả gia đình ra Phú Quốc lập nghiệp nhưng với sự yếu kém của Y Tế và Giáo dục hiện tại thì gần như tất cả đã chuyển về lại ngay và chấp nhận cảnh gia đình xa nhau để lập nghiệp tại Phú Quốc.

Tuy nhiên vị trí và ranh giới bệnh viên Đa khoa Phú Quốc vẫn chưa thực sự được duyệt và chúng ta chỉ có những thông tin cơ bản để biết được sẽ được nằm ở khu vực nào thông qua các bản trình lên lãnh đạo thành phố.

Khu trung tâm hành chính của thành phố

Đây cũng là một dấu hỏi rất lớn, tuy nhiên chắc nhiều anh em làm Phú Quốc lâu năm cũng đoán ra được vị trí nằm ở đâu. Nhưng chỉ đến khi nào ra quyết định thì nơi đó mới là chuẩn xác nhất. Bên cạnh đó cũng có một số vị trí đang được đề xuất và chúng tôi xin được bảo mật thông tin, nếu các bạn cần có thể liên hệ trực tiếp đến Zalo của chúng tôi

Tạo điều kiện triển khai dự án khu Phi Thuế Quan

Dự án trọng điểm của Phú Quốc, một dự án mà sẽ kéo hàng chục triệu lượt khách du lịch đến với Phú Quốc để du lịch, mua sắm và tiêu thật nhiều tiền. Thời điểm hiện tại thì việc bồi thường và giải phóng mặt bằng đang được gấp rút triển khai. Và kì vọng sẽ hoàn thiện thủ tục pháp lý trong giai đoạn nửa cuối năm nay.

Kêu gọi đầu tư trung tâm thương mại Dương Đông, An Thới

Đã đến lúc phải triển khai các trung tâm thương mại tại Đảo Ngọc, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên đảo. Sau vài năm phát triển chúng ta đã thấy rất nhiều những siêu thị lớn mở ra ở Phú Quốc, nhưng các trung tâm thương mại và rạp chiếu phim vẫn đang là một dấu hỏi, hi vọng rằng Lãnh Đạo Thành Phố sẽ tạo điều kiện để các chủ đầu tư được xây dựng và triển khai các trung tâm thương mại đầu tiên tại Đảo Ngọc

Anh em cần thông tin về khu vực dự kiến (có thể không chính xác) triển khai bệnh viện Đa Khoa Phú Quốc, Khu vực Trung Tâm Hành Chính, Khu vực Tái định cư Tuyến Tránh … để nhận file vui lòng liên hệ trực tiếp tới 0912746538

KHOA VŨ

Admin PhuQuocHome.vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA