Tìm hiểu Tái Định Cư Suối Lớn

Last modified date

Tìm hiểu tái định cư Suối Lớn

Tái định cư Suối lớn là một trong những khu vực được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư khi rót tiền vào bất động sản tại Phú Quốc. Tuy nhiên đại đa số là mua theo số đông…

Như trong rất nhiều bài chia sẻ của tôi về đầu tư tại Phú Quốc, việc đầu tư theo tin đồn, theo sóng dường như không mang lại kết quả tịch cực gì, bởi sở dĩ, cuộc chơi không viết ra để cho bạn thắng.

Đừng mua TĐC Suối Lớn nếu bạn chưa biết những điều này:

Do đó chiến lược tốt tốt mà tôi thường trao đổi các anh em trong nhóm đầu tư và cả các khách hàng của chúng tôi là trang bị nền tảng kiến thức và quản trị rủi ro thật tốt.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết này: Câu hỏi quan trọng khi đầu tư Bất động sản tại Phú Quốc

Việc đầu tư vào Tái Định Cư Suối Lớn (TĐC Suối Lớn) cũng tương tự như vậy, trong rất nhiều giai đoạn đầu tư trước đây có thể nói biến động giá của TĐC Suối Lớn là tôi thấy khủng khiếp nhất

Giá từ thời điểm ban đầu của phiếu là 200 triệu/phiếu trước năm 2015, sau đó nhíc dần lên và hiện tại phiếu đang được chào bán với giá 2,2 tỉ/phiếu (giá có thể thanh khoản nhanh là 1,8-2 tỉ/phiếu). Còn với có sổ thì từ 800 triệu/sổ giai đoạn năm 2015 đến đợt đỉnh do cơn sốt đặc khu 2018 là 3,2 tỉ.

Dễ hiểu thấy việc tăng giá đó là ảo, vì hạ tầng xuống cấp, kết nối hạ tầng xung quanh cũng không có đồng bộ, và người dân cũng không thực sự về ở nhiều. Dẫn đến bao năm từ 2007-2018 cũng rất hẻo lánh và thưa thớt.

Từ giai đoạn 2018-2020: TĐC Suối lớn cứ tăng giá rồi lại điều chỉnh. Có thể hiểu diễn biết như sau, năm 2018 đạt đỉnh, đến giữa năm 2019 thì xuống tới đáy, cái lô mà 3,2 tỉ tôi nói ở trên đã được bán thành công ở giá 1,4 tỉ và sau đó trong 1 tháng thì lô đó được bán lại qua một người khác giá 2,2 tỉ.

Từ giai đoạn 2019-2020: thì TĐC Suối Lớn giao dịch rất chậm, thâm chí một số lô giảm, nguyên nhân đến từ việc không có cú hích nào từ những khu vực lân cận, hạ tầng thì vẫn dậm chân tại chỗ. Đa phần các mảnh đất tại nơi này nếu thiếu tiền thì đều được vay tại các ngân hàng sở tại. Còn nếu không họ buộc phải bán ra với giá rẻ hơn giá thị trường.

Sang giai đoạn năm 2021 từ đầu năm đến nay giá đã có biến động rõ rệt, từ 1,8 tỉ tăng lên 2,8 tỉ tức là tăng đến 1 tỉ/lô, rất nhiều nhà đầu tư gom rất nhiều nhưng sau khi dịch bùng lần thứ 4 ở Việt Nam và Sài Gòn dường như đã thất thủ nhưng vẫn không có tín hiệu nào được cho thấy những lô cần bán ra giá thấp hơn thị trường. Cá nhân tôi có khách đặt hàng cho những lô 120m2 giá 2,5-2,6 tỉ nhưng quả thật kiếm không ra.

Vậy nguyên do nào dẫn đến kịch bản này?

Theo tôi đó chính là niềm tin của các nhà đầu tư ở TĐC Suối Lớn đã khác trước nhiều, họ không còn tâm lý vay tiền đánh lướt và thay vào đó đã có sự chuẩn bị khá tốt về tài chính. Mặt khác các dự án xung quanh đang có tiến độ triển khai khá tốt.

Tái định cư Suối Lớn và các dự án xung quanh
Tái định cư Suối Lớn và các dự án xung quanh

Cú hích hạ tầng của dự án Selavia – Hoa Sen trong lòng Đảo Ngọc

Điển hình trong số đó là dự án của tập đoàn TTC triển khai dự án Selavia – Hoa Sen trong lòng Đảo Ngọc. Mỗi căn ở đây được bán giá 12 – hơn 19 tỉ/căn Shophouse diện tích 160-192m2 , diện tích xây dựng từ 485-593m2.

Dự án này là một cú hích rất rất lớn cho các anh em đang đầu tư tại khu vực này chứ không riêng gì TĐC Suối Lớn. Mặc dù đã có kế hoạch triển khai từ lâu nhưng phải cho đến năm nay dự án mới được triển khai và tốc độ hoàn thiện thì rất nhanh

Phối cảnh của dự án Selavia Phú Quốc
Phối cảnh của dự án Selavia Phú Quốc

Cú hích thứ 2 đến từ việc làm lại hạ tầng Suối Lớn

Cụ thể đã được đưa vào kế hoạch đầu tư công của Phú Quốc trong năm 2022.

Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư Suối Lớn 73ha (2007-2022)

Tôi cũng có bài viết nói về chủ đề này, bạn có thể tham khảo bằng cách kích vào những link dưới đây.

Kế hoạch đầu tư công năm 2021 Thành phố Phú Quốc: https://phuquochome.vn/ke-hoach-dau-tu-cong-tai-phu-quoc-nam-2021/

Đây là lần đầu tiên sau rất nhiều năm, chính quyền đã có động thái tích cực cho bà con khu vực này, việc cải thiện lại hạ tầng TĐC Suối lớn đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống khu vực này.

Cú hích thứ 3 đến từ tổ hợp dự án của Chủ đầu tư Tân Á Đại Thành.

Nếu như trước đây tập đoàn Tân Á chỉ triển khai dự án Meyhomes thì điều này không gây tác động gì đến TĐC Suối Lớn, tuy nhiên kể từ khi Tân Á ra quyết định mua lại toàn bộ cổ phần của HUD Kiên Giang để sở hữu luôn dự án Khu Đô Thị Suối Lớn 280ha

Bản đồ 1/500 tổ hợp dự án của Tân Á Đại Thành tại Phú Quốc

Tại sao tôi lại nói đây là cú hích thứ 3?

Bởi như sau, giai đoạn 1 CĐT Tân Á đang triển khai đại đô thị Meyhomes Capital với rất nhiều tâm huyết, nhiều hạng mục đã hoàn thiện và một số đang gấp rút thi công để kịp bàn giao cho khách hàng. Đây là một dự án đi theo tiêu chuẩn sống cao cấp cho các cư dân sinh sống tại dự án. So với tốc độ này thì rất nhanh thôi sẽ chuyển sang giai đoạn 2 của dự án.

Các giai đoạn triển khai dự án Tân Á Đại Thành

Tại giai đoạn 2 chủ lực sẽ là hơn 90ha bao quanh TĐC Suối Lớn, điều đặc biệt là: Trường học, Bệnh viện theo tiêu chuẩn Quốc tế cũng được CĐT Tân Á Cam kết thực hiện, và so với những gì họ đang làm, tôi tin họ sẽ làm được rất nhanh.

Giai đoạn triển khai các tiện ích của tập đoàn Tấn Á tại Phú Quốc

Bên cạnh Bệnh viện Quốc tế , Đại học Quốc tế, Trường mầm non Quốc tế, sân Golf … thì Tân Á cũng có kế hoạch đưa bộ máy hình chính về tại nơi đây, đây không khác gì sẽ trở thành khu vực trung tâm trong tương lai.

Qua đó thấy được rằng, TĐC Suối lớn đang nằm trong vùng tăng giá nhờ tác động của hạ tầng rất mạnh mẽ, giúp cho giá được giữ vững và tăng dần đều ở trong tương lai.

Hiện tại một thông tin tôi muốn chia sẻ thêm với các bạn đó là 1 lô tại TĐC Suối Lớn có thể vay nhanh được từ 1-1,5 tỉ. Tại các ngân hàng sở tại. Do đó mọi quyết định mua hay bán đều là ở các bạn. Lúc này là 0h đêm rồi, tắt máy và chúc các bạn đầu tư thắng lợi tại TĐC Suối Lớn.

KHOA VŨ

Cùng anh em cộng sự Phú Quốc Home

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA