Cách xử lý lô đất tóp hậu thường gặp

Last modified date

Hướng dẫn xử lý lô đất bị tóp hậu thường gặp

Tóp hậu hay còn gọi là đầu to mà đuôi thì bé, những mảnh đất dạng này thường rất khó bán do kén khách, chủ đất cũng vì thế mà thường bán giá thấp thậm chí là cắt lỗ. Nên hôm nay anh em nhà Phú Quốc Home xin chia sẻ đến các anh chị một giải pháp để khắc phục nhược điểm này.

Giải pháp xử lý như sau:

1. Tách ra làm 2 thửa riêng biệt khác nhau:

Đây là cách làm đơn giản nhất để xử lý một lô đất bị tóp hậu cho thửa đất có diện tích và chiều ngang lớn, tạo thành 2 thửa mới riêng biệt.

2. Chia ra làm 2 phần trên cùng một thửa

Cách này phù hợp với thửa đất có diện tích nhỏ, phần bị tóp sẽ được làm thành khuôn viên, hoặc khu trồng rau, cây cảnh …

Lưu ý quan trọng khi tách thửa

Kiểm tra quy hoạch xem đường có mở rộng không.

Đường mở rộng có thể lấy khá nhiều chiều dài của mảnh đất dẫn đến việc mảnh đất mất nhiều diện tích và không phù hợp để tách nhỏ hơn.

Ví dụ mảnh 297,9 m2 ở thí dụ trên chỉ nên chia mảnh đất ra làm 2 phần (1 phần xây dựng, 1 phần khuôn viên) vì đường mở rộng đã mất đến hơn 104 m2 vào đường. Diện tích còn lại là 37,5m2 là quá nhỏ.

Một số trường hợp khi chúng ta vẽ phương án chia lô sau đó nộp đơn tách thửa và kết quả là mất hết diện tích vào đường mở rộng dẫn đến khó bán và mảnh đất mất giá trị.

Tại mặt tiền Búng Gội nhiều dự án Phân lô không tính toán đến phương án này dẫn đến mảnh đất mất gần như hết đất vào đường mở rộng

Tuân theo các Quy định tách thửa của UBND Tỉnh

Ví dụ như thửa đất muốn tách thửa sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng đất trên sổ để tách. Nếu đất ở diện tích tách sẽ khác và đất nông nghiệp diện tích tách cũng khác.

Hay là chiều dài và chiều ngang mảnh đất không được nhỏ hơn 4 …

KHOA VŨ

Admin PhuQuocHome.Vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA