Những điều bạn chưa biết về trục đường Cửa Lấp Suối Mây Phú Quốc

Last modified date

Đường Suối Mây - Cửa Lấp tại Phú Quốc có nên đầu tư?

Trục đường Cửa Lấp Suối Mây được chia ra 2 khu, khu phía núi và khu phía sân bay. Khu phía núi thì quy hoạch đất ở còn khu vực phía Sân bay thì quy hoạch đất DKV. Vậy tiềm năng chỗ nào?

Những điều bạn chưa biết về trục đường Cửa Lấp – Suối Mây

Như chúng ta đã biết đất đai ở Phú Quốc đa phần là đất trồng cây lâu năm gọi tắt là CLN, nên khi mua đất ở Phú Quốc người ta phải kiểm tra quy hoạch để biết rằng đất đó có nằm trong khu vực dân cư không, ví dụ khu vực quy hoạch ONT hay ODT đều là quy hoạch khu dân cư và có thể chuyển mục đích lên đất ở.

Từ điểm xa nhất đến mặt biển Trần Hưng Đạo chưa tới 3 km, bên cạnh đó là liền kề với Sân Bay và rất thuận tiện để đi Hàm Ninh, Bãi Trường, An Thới … Nếu như so sánh với Cây Thông Trong, Bến Tràm hay Cây Thông Ngoài đúng thật là không có cửa.

Về giá tôi sẽ lấy ví dụ một mảnh đất quy hoạch đất ở cách tuyến tránh tầm 100m đang được chào bán giá 18 triệu/m2. Còn ở Trục Suối Mây – Cửa Lấp phía núi một mảnh 248m2 đang được chào bán 15 triệu/m2. Còn phía sân bay thì chỉ tầm 6,5 triệu/m2 cho lô đất 120m2.

Bạn thấy đó, vị trí tiềm năng, giá trị khai thác hiện hữu, khu dân cư cũng hình thành ổn định lâu đời. Mà giá lại đang được rẻ hơn nhiều những khu vực khác. Vậy tại sao lại không quan tâm đến khu vực này?

Lý do có thể hiểu đơn giản như sau:

Khu vực Cửa Lấp Suối Mây phía Sân bay quy hoạch DKV

DKV là (đất cây xanh, khu vui chơi giải trí, đất dự trữ …) dạng quy hoạch này rất kén khách, chỉ phù hợp với những người muốn xây dựng để ở (khu vực này dân ở đông hơn phía núi ), và những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn và chấp nhận mạo hiểm. (Khu vực này đông dân do nhiều khu phân lô diện tích nhỏ phù hợp túi tiền nhiều người)

Lý do thứ 2 là Cửa Lấp Suối Mây phía núi có rất ít mảnh có diện tích nhỏ

Đa phần đất công diện tích lớn do đó tính ra giá trị sẽ cao. Ví dụ chúng tôi đang có một căn biệt thự ở Suối Mây phía núi có bể bơi đang chào bán giá 5,5 tỉ, diện tích 520m2. Tính ra thì giá có hơn 10 triệu/m2. Nhưng khoản tài chính 5 tỉ thì lại ít người có.

Lý do thứ 3 là Tin đồn

Có thể nói Vị trí đẹp, đông dân, lại gần biển, đi đâu cũng tiện, trục đường này luôn là điểm thu hút rất nhiều chủ đầu tư quan tâm phía núi, phía sân bay thì vướng phải tin đồn Sân bay mở rộng.

Chính bởi lẽ đó mà con người ta ít quan tâm xuống tiền ở khu vực này, tuy nhiên trong bài viết này. Đội ngũ anh em nhà Phú Quốc Home sẽ chia sẻ Lý do Sân bay mở rộng là bất hợp lý như sau.

Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu?

Trong một bản quy hoạch (chưa được kiểm chứng) được cho là quy hoạch phân khu chức năng cho khu vực Suối Mây phía sân bay là Dự phóng sân bay mở rộng

Tuy nhiên dưới góc nhìn của anh em Phú Quốc Home chúng tôi nhận định như sau:

Sân bay Quốc Tế Phú Quốc đã có sổ

Sau khi có kế hoạch triển khai sân bay Quốc tế Phú Quốc từ năm 2010 để thay thế cho sân bay hiện tại ở Dương Đông. Năm 2012 đã hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đến năm 2015 thì được cấp sổ với diện tích là 847,8ha

Theo ranh dự án thì diện tích đo đạt được là 894,2ha ~ 900 ha được phê duyệt trong bản công bố quy hoạch 633 năm 2010 bạn có thể xem trong ảnh bên dưới.

Bên dưới đây là bản địa chính các mảnh đất nằm trong ranh cũng đều đã được chuyển sang tên của Cảng Hàng Không

Suối Tranh là con suối không chỉ là ranh giới địa chính mà còn đóng vị trí quan trọng trong thoát nước của Sân Bay

So sánh Sân bay quốc tế Phú Quốc với Sân bay Quốc Tế Tân Sơn Nhất

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với diện tích 850ha là sân bay lớn nhất Việt Nam về mặt diện tích cũng như công suất nhà ga (với công suất thiết kế năm 2018 là 28 triệu lượt khách/năm và quá tải khi lượng hành khách lên tới 38 triệu khách/năm, so với công suất hiện tại của sân bay Nội Bài là 20-25 triệu và diện tích 815ha, sân bay Đà Nẵng là 13 triệu) và là sân bay có lượng khách lớn nhất Việt Nam.

Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, là một sân bay mới được xây dựng xong giai đoạn 1 vào cuối tháng 11 năm 2012 và đã bắt đầu phục vụ các chuyến bay từ ngày 2 tháng 12 năm 2012. Được xây dựng tại xã Dương Tơ, cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng 5 km về phía nam, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam với tổng diện tích quy hoạch là 904,55 ha.

Mật độ dân cư đông đúc

Có thể nói Trục Suối Mây – Cửa Lâp phía Sân bay, cư dân hiện hữu đã sinh sống từ lâu và số lượng căn nhà mới xây ngày càng nhiều. Quan sát qua ảnh vệ tinh có thể thấy rõ điều này. thậm chí còn ở đông hơn cả phía núi. Do đó việc di dân hỗ trợ tái định cư khu vực này quả thật bất hợp lý, chưa kể đến việc Công suất khai thác của Sân bay vẫn còn chưa sử dụng hết.

Tôi nghĩ rằng với những thông tin cơ bản bên trên có thể cho bạn thấy việc sân bay mở rộng hết về phía đường Suối Mây Cửa Lấp là không hợp lý. Nói thẳng là khó để xảy ra lắm.

Tôi cũng có bài nói về quy hoạch đất DKV: Anh chị em có thể tham khảo qua link dưới đây: Đất “DKV” Phú Quốc người “không hiểu” thì chán – người “hiểu” thì mê

Hiện tại chúng tôi có nhận hỗ trợ pháp lý cho các mảnh đất muốn tách thửa, chuyển mục đích và cấp sổ lần đầu. Chi tiết vui lòng liên hệ tới hotline của đội nhóm 0912746538

KHOA VŨ

Admin đội ngũ PhuQuocHome.Vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA