Bạn là ai trong 3 nhóm nhà đầu tư BĐS?

Last modified date

Định vị vị trí trong đầu tư bất động sản phú quốc

Định vị vị trí trong đầu tư bất động sản vì sao quan trọng? Bởi nó sẽ quyết định lợi nhuận của bạn trong đầu tư qua đó giúp bạn tối ưu được các chi phí cần thiết.

Nhà đầu tư An Toàn:

Giống như việc bạn gửi tiền vào ngân hàng và nhận lãi suất vậy, khoản đầu tư đó rất an toàn cho đồng vốn của bạn. Nhưng so với việc lạm phát, sự mất giá của đồng tiền thì không ai làm giàu từ việc gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm cả.

Tôi lấy thí dụ đơn giản như sau: Bạn có 1 tỉ gửi tiết kiệm mỗi năm được 6% thì cuối năm bạn nhận 60 triệu/năm. Nhưng mỗi năm lạm phát thường rơi vào khoảng 5-7%, tại sao tôi lại nói vậy. Tôi hỏi thử 10 năm trước bạn ăn một tô phở, khi đó một tô phở giá bao nhiêu tiền? 10-15 ngàn, hay là 15-25 ngàn? Nhưng hiện tại thì sao? Thường thường giờ cũng phải 35-50 ngàn tuỳ từng nơi. Theo công thức “lãi kép” thì ta ra được lạm phát tầm 7%/năm.

Nhà đầu tư của Cơ Hội

Giống như việc bạn có một căn nhà và bạn cho thuê nó, bạn vừa nhận được tiền cho thuê mỗi tháng và đồng thời giá của căn nhà cũng tăng đều theo thời gian, cũng có một số người tạo dựng được nền móng cơ bản cho sự tự do tài chính nhờ phân khúc đầu tư này. Thường ở phân khúc này khó có biến động giá tăng gấp 3-4 lần trong thời gian vài năm.

Tôi có ông anh chỉ thích mua lô góc 2 mặt tiền và mặt tiền các trục đường chính chủ yếu muốn là kiếm dòng tiền cho thuê được ổn định và đều đặn. Sau một thời gian nhận thấy dấu hiệu chững của BĐS, ngân hàng khó giải ngân ông đã lập tức bán ra và lấy tiền mặt bắt đầu đi gom các Bất động sản khác.

Nhóm đầu tư Mạo Hiểm:

Rủi ro lớn là lợi nhuận cao. Tôi sẽ lấy một ví dụ như này, năm 2014 khi mà Phú Quốc mới bắt đầu có mạng lưới điện quốc gia từ đầu năm thì hàng loạt các dự án triển khai, dân đầu tư đổ xô ra Phú Quốc mua đất, ngày đó đại đa số người ta mua đất nguồn gốc, khi ấy giá rất rẻ chỉ vào vài chục đến vài trăm triệu/công.

Sau đó các mảnh đó được làm thủ tục hồ sơ và được cấp sổ lần đầu, nên hiện nay các bạn gặp rất nhiều sổ ở Phú Quốc được cấp giai đoạn sau 2014 là vì vậy. Từ giá vài trăm triệu đã được tăng lên vài triệu/công. Tức là lời đến cả 10 lần. Đó là một câu chuyện có thật ở Phú Quốc.

Tuy nhiên những nhà đầu tư Mạo Hiểm ngoài việc lợi thế về kiến thức họ còn có được những tầm nhìn dài hạn về sự phát triển của cả một khu vực trong vài năm đến chục năm. Do đó không có gì là ngẫu nhiên cả.

Tôi cũng có bài viết nói về Câu hỏi quan trọng trước khi chúng ta đưa ra quyết định đầu tư, bạn có thể tham khảo qua link dưới đây: https://phuquochome.vn/cau-hoi-quan-trong-khi-dau-tu-bat-dong-san-tai-phu-quoc/

KHOA VŨ

Admin PhuQuocHome.Vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA