Dự án dân cư đô thị tại Phú Quốc phải chừa từ 50-60m tính từ mặt đường

Last modified date

Thực hư việc các dự án mới phải chừa mặt tiền từ 50-60m tại Phú Quốc

Dự án dân cư đô thị tại Phú Quốc phải chừa từ 50-60m tính từ mặt đường đó là một thông tin rất tích cực để tạo sự công bằng và giúp cho các nhà đầu tư tại Phú Quốc cảm thấy an tâm hơn.

Bạn có thểm tham khảo video tôi chia sẻ bên dưới đây

Bắt đầu từ TỜ TRÌNH của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang có nội dung như sau: “Về việc cải tạo , chỉnh trang tại một số vị trí trong các dự án phát triển nhà thuộc Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới , huyện Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang”

Kính gửi : Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang

Trong thời gian qua , sau khi được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại các Khu đô thị Dương Đông và An Thới , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã trình UBND tỉnh kêu gọi đầu tư các dự án phát triển nhà ở trong hai khu đô thị nêu trên .

Việc cấp chủ trương cho các Doanh nghiệp có năng lực về tài chính đã tạo cho bộ mặt các đô thị ngày càng khởi sắc tạo niềm tin trong nhân dân Phú Quốc về thu hút đầu tư phát triển đảo Phú Quốc .

Tuy nhiên , trong quá trình cấp chủ trương các dự án phát triển nhà ở tại nội ô các khu đô thị dựa theo các tuyến đường do Ngân sách Nhà nước đầu tư ( Ngân sách Nhà nước đầu tư đạt chuẩn theo quy định đường trong đô thị ) . Tại các tuyến đường này hiện nay đa số các hộ dân chuyển mục đích sử dụng sang đất ở đô thị để xây cất nhà nên tỏ ra bức xúc dẫn đến khiếu nại , khiếu kiện kéo dài như : Dự án Tổ hợp thương mại , nhà ở biệt thự Capital Complex tại ấp Cây Thông Ngoài , xã Cửa Dương , huyện Phú Quốc do Công ty CP Trường Thịnh Phát làm chủ đầu tư , dự án Khu dân cư và du lịch Thành phố con đường Tơ lụa tại Khu phố 9 , thị trấn Dương Đông , huyện Phú Quốc do Công ty TNHH An Viên làm chủ đầu tư và một số dự án khác cũng đang ầm ĩ tình hình khiếu kiện . Để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và lợi ích của các nhà đầu tư và tránh tình trạng khiếu nại , khiếu kiện của người dân và đồng thời hạn chế bố trí tái định cư tại chỗ trong các dự án phát triển nhà ở , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc trình Thường trực UBND tỉnh xem xét chấp thuận như sau :

– Đối với các dự án phát triển nhà ở trong khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới có dân cư đang ở dọc các tuyến đường chính trong đô thị thì giữ lại để cải tạo chỉnh trang tính từ lộ giới tuyến đường đi vào khoảng 50-60m để phân làm hai dãy nhà , sau đó bố trí đường song hành . Chủ đầu tư dự án chỉ mở tuyến đường đi vào dự án để đầu tư xây dựng khu dân cư mới .

– Khu vực giữ lại cải tạo , chỉnh trang giao lại cho UBND huyện quản lý việc xây dựng nhà ở theo quy hoạch được duyệt .

Sau khi được Thường trực UBND tỉnh chấp thuận , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc sẽ rà soát các dự án phát triển nhà ở trong Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới trên địa bàn huyện Phú Quốc để điều chỉnh cho phù hợp với quy mô và điều kiện cư dân sinh sống của từng dự án .

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc kính trình Thường trực UBND tỉnh xem xét , chấp thuận

Trên đây là nội dung của tờ trình của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc gửi cho Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, vậy Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang đã có câu trả lời như sau

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng về một số vướng mắc của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc

Ngày 24/3/2020 , đồng chí Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp ( trực tuyến ) với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Quốc về tình hình phòng , chống dịch bệnh ; kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và các nhiệm vụ trọng tâm quý I / 2020 ; giải quyết các khó khăn , vướng mắc của huyện ( theo Giấy mời số 169 / GM – UBND ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh ) .

Sau khi nghe Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc báo cáo , xin ý kiến một số vướng mắc , đề xuất kiến nghị . Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo các số ngành . Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng có ý kiến chỉ đạo như sau :

Về đấu giá đất khu sân bay cũ : Việc này , Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho chủ trương và chỉ đạo việc tổ chức đấu giá ( Thông báo số 441 / TB – VP ngày 08/7/2017 của Văn phòng UBND tỉnh ) , đề nghị các Sở , ngành sớm tham mưu UBND tỉnh . Lưu ý thời điểm , quy mô tổ chức đấu giá theo phương án nào là tốt nhất , đảm bảo hiệu quả . Nếu chưa được thì ứng trước vốn sau đó đấu giá .

2. Về ban hành quyết định mới thay thế cho Quyết định số 2955 / QĐ UBND ngày 02/12/2015 của UBND tỉnh : Giao Sở Nội vụ sớm tham mưu UBND tỉnh .

3. Về thẩm quyền phê duyệt quy hoạch đô thị , quy hoạch xây dựng : Giao Sở Xây dựng chủ trì , phối hợp các Sở , ngành có liên quan rà soát pháp lý , báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh .

4. Về cải tạo , chỉnh trang một số vị trí trong các dự án phát triển nhà thuộc Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới , huyện Phú Quốc : Về việc này , trong quá trình tổ chức lập mới hoặc điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị Dương Đông và đô thị An Thới , UBND tỉnh đã chỉ đạo rà soát kỹ hiện trạng để giữ lại chỉnh trang các khu vực đông dân cư ; đồng thời , quá trình xem xét chủ trương đầu tư dự án và trong các văn bản chỉ đạo triển khai dự án , UBND tỉnh yêu cầu phải khảo sát kỹ hiện trạng để có phương án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp .

Việc giữ lại cải tạo , chỉnh trang các khu ở , tuyến dân cư trong phạm vi các đô thị nói riêng và các khu dân cư nói chung như đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phải trên cơ sở quy hoạch phân khu , quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt .

Vì vậy , giao Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phối hợp cùng UBND huyện , Sở Xây dựng nghiên cứu trong quá trình lập mới / điều chỉnh quy hoạch phân khu , quy hoạch chi tiết xây dựng , xác định cụ thể các khu vực hiện trạng đông dân cư sinh sống trong các đô thị , khu dân cư tập trung để giữ lại cải tạo , chỉnh trang

Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đến các sở , ban , ngành , địa phương và các đơn vị có liên quan biết , thực hiện.

Bên trên là 2 văn bản mà tôi thấy đã rất đầy đủ và chi tiết cho câu trả lời dự án cần chừa từ 50-60m tính từ mặt tiền. Vậy các dự án khi được cấp mới đã có những thay đổi như thế nào?

CTCP Đầu tư Phát triển Du lịch An Linh. Dự án có vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng

Dự án Hồ Suối Lớn của Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc quy mô 150 ha

Và còn rất nhiều dự án cấp mới và hiện tại đang có những điều chỉnh nhất định, phải nói rằng tại Phú Quốc chính quyền đang thấu hiểu người dân và các nhà đầu tư nhỏ lẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Các dự án bị thui hồi chủ trương tại Phú Quốc: https://phuquochome.vn/danh-muc-du-an-bi-thu-hoi-chu-truong-dau-tu-tai-phu-quoc/

KHOA VŨ

Bài viết tiếp theo sẽ là về dự án và đền bù các bạn cùng chờ nhé.

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA