Tại sao mua đất mặt tiền ở Phú Quốc lại an toàn

Last modified date

Tại sao mua đất mặt tiền ở Phú Quốc lại an toàn

Mua đất ở Phú Quốc chỗ nào an toàn nhất, trong bối cảnh các dự án ngày càng nhiều thì tôi có một gợi ý cho các bạn đó chính là mua đất mặt tiền. Tại sao lại như vậy. Câu chuyện bắt đầu như sau.

Tại sao mua đất mặt tiền ở Phú Quốc lại an toàn

Năm 2018 và 2019 Kiên Giang liên tục kêu gọi đầu tư vào huyện Phú Quốc với tổng số vốn đầu tư rất lớn, điều đó thể hiện cụ thể qua 3 văn bản bên dưới đây.

Kêu gọi đầu tư dự án của Tỉnh Kiên Giang

Văn bản của Quyết định 843 UBND Kiên Giang về kêu gọi 3 dự án :

  1. Dự án xây dựng khu bệnh viện kết hợp nghỉ dưỡng (Bãi Trường) 10,14ha
  2. Dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng (Bãi Thơm) 42,66ha
  3. Dự án đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải ( Xã Dương Tơ) 5,25ha

Văn bản Quyết định 1655 QĐ – UBND Kiên Giang kêu gọi đầu tư tại Dương Đông và Cửa Cạn

  1. Dự án đầu tư xây dựng Khu dân cư, thương mại dịch vụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc 848 ha
  2. Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch, dân cư, thương mại dịch vụ xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc 238ha

Văn bản Quyết định 1815 QĐ UBND Kiên Giang tại 3 khu vực

  1. Khu biệt thự cao cấp Bắc An Thới tại Khu phố 4 52,47 ha
  2. Khu biệt thự, thương mại, dịch vụ tại Bãi Trường 11,24 ha
  3. Nhà máy xử lý rác thải tại Ấp Bãi Bổn 14,9 ha

Kể từ khi có 3 quyết định này thì hàng loạt dự án được cấp mới, phê duyệt chủ trương tại Phú Quốc. Đó là một tin rất tích cực khi góp phần giúp cho đảo ngọc ngày càng phát triển hơn.

Nhưng đi song song với việc đó, thì những nơi nào mà có dự án mới thì các nhà đầu tư lại càng thêm lo lắng khi những mảnh đất trở lên rất khó bán. Đó là một trở ngại rất lớn. Đơn giản như khu vực dính vào dự án 88,8ha tại Cây Thông Ngoài, xã Cửa Dương. Những mảnh đất nằm trong ranh dự án đều đứng giá và thâm chí nhiều lô cắt lỗ vẫn rất khó bán. Đó là một thực tế khá phũ phàng với những ai muốn đầu cơ lướt sóng thay vì chọn một nơi để định cư lâu dài.

Hướng giải quyết của Ban Quản Lý Khu Kinh Tế Phú Quốc và UBND Tỉnh Kiên Giang

Tờ trình của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc

Chính bởi lẽ đó, trước rất nhiều bức xúc của người dân, Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã soạn một tờ trình gửi lên UBND Tỉnh Kiên Giang với nội dung như sau: “Về việc cải tạo , chỉnh trang tại một số vị trí trong các dự án phát triển nhà thuộc Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới , huyện Phú Quốc , tỉnh Kiên Giang”

Kính gửi : Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang

Trong thời gian qua , sau khi được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại các Khu đô thị Dương Đông và An Thới , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã trình UBND tỉnh kêu gọi đầu tư các dự án phát triển nhà ở trong hai khu đô thị nêu trên .

Việc cấp chủ trương cho các Doanh nghiệp có năng lực về tài chính đã tạo cho bộ mặt các đô thị ngày càng khởi sắc tạo niềm tin trong nhân dân Phú Quốc về thu hút đầu tư phát triển đảo Phú Quốc .

Tuy nhiên , trong quá trình cấp chủ trương các dự án phát triển nhà ở tại nội ô các khu đô thị dựa theo các tuyến đường do Ngân sách Nhà nước đầu tư ( Ngân sách Nhà nước đầu tư đạt chuẩn theo quy định đường trong đô thị ) . Tại các tuyến đường này hiện nay đa số các hộ dân chuyển mục đích sử dụng sang đất ở đô thị để xây cất nhà nên tỏ ra bức xúc dẫn đến khiếu nại , khiếu kiện kéo dài như : Dự án Tổ hợp thương mại , nhà ở biệt thự Capital Complex tại ấp Cây Thông Ngoài , xã Cửa Dương , huyện Phú Quốc do Công ty CP Trường Thịnh Phát làm chủ đầu tư , dự án Khu dân cư và du lịch Thành phố con đường Tơ lụa tại Khu phố 9 , thị trấn Dương Đông , huyện Phú Quốc do Công ty TNHH An Viên làm chủ đầu tư và một số dự án khác cũng đang ầm ĩ tình hình khiếu kiện . Để đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và lợi ích của các nhà đầu tư và tránh tình trạng khiếu nại , khiếu kiện của người dân và đồng thời hạn chế bố trí tái định cư tại chỗ trong các dự án phát triển nhà ở , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc trình Thường trực UBND tỉnh xem xét chấp thuận như sau :

– Đối với các dự án phát triển nhà ở trong khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới có dân cư đang ở dọc các tuyến đường chính trong đô thị thì giữ lại để cải tạo chỉnh trang tính từ lộ giới tuyến đường đi vào khoảng 50-60m để phân làm hai dãy nhà , sau đó bố trí đường song hành . Chủ đầu tư dự án chỉ mở tuyến đường đi vào dự án để đầu tư xây dựng khu dân cư mới .

– Khu vực giữ lại cải tạo , chỉnh trang giao lại cho UBND huyện quản lý việc xây dựng nhà ở theo quy hoạch được duyệt .

Sau khi được Thường trực UBND tỉnh chấp thuận , Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc sẽ rà soát các dự án phát triển nhà ở trong Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới trên địa bàn huyện Phú Quốc để điều chỉnh cho phù hợp với quy mô và điều kiện cư dân sinh sống của từng dự án .

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc kính trình Thường trực UBND tỉnh xem xét , chấp thuận

Kết luận của UBND Tỉnh Kiên Giang về đề suất

Trên đây là nội dung của tờ trình của Ban quản lý khu kinh tế Phú Quốc gửi cho Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang, vậy Thường trực UBND tỉnh Kiên Giang đã có câu trả lời như sau:

THÔNG BÁO Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng về một số vướng mắc của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc

Ngày 24/3/2020 , đồng chí Phạm Vũ Hồng – Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi họp ( trực tuyến ) với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Quốc về tình hình phòng , chống dịch bệnh ; kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I và các nhiệm vụ trọng tâm quý I / 2020 ; giải quyết các khó khăn , vướng mắc của huyện ( theo Giấy mời số 169 / GM – UBND ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh ) .

Sau khi nghe Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc báo cáo , xin ý kiến một số vướng mắc , đề xuất kiến nghị . Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo các số ngành . Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng có ý kiến chỉ đạo như sau :

Về đấu giá đất khu sân bay cũ : Việc này , Ủy ban nhân dân tỉnh đã cho chủ trương và chỉ đạo việc tổ chức đấu giá ( Thông báo số 441 / TB – VP ngày 08/7/2017 của Văn phòng UBND tỉnh ) , đề nghị các Sở , ngành sớm tham mưu UBND tỉnh . Lưu ý thời điểm , quy mô tổ chức đấu giá theo phương án nào là tốt nhất , đảm bảo hiệu quả . Nếu chưa được thì ứng trước vốn sau đó đấu giá .

2. Về ban hành quyết định mới thay thế cho Quyết định số 2955 / QĐ UBND ngày 02/12/2015 của UBND tỉnh : Giao Sở Nội vụ sớm tham mưu UBND tỉnh .

3. Về thẩm quyền phê duyệt quy hoạch đô thị , quy hoạch xây dựng : Giao Sở Xây dựng chủ trì , phối hợp các Sở , ngành có liên quan rà soát pháp lý , báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh .

4. Về cải tạo , chỉnh trang một số vị trí trong các dự án phát triển nhà thuộc Khu đô thị Dương Đông và Khu đô thị An Thới , huyện Phú Quốc : Về việc này , trong quá trình tổ chức lập mới hoặc điều chỉnh quy hoạch phân khu đô thị Dương Đông và đô thị An Thới , UBND tỉnh đã chỉ đạo rà soát kỹ hiện trạng để giữ lại chỉnh trang các khu vực đông dân cư ; đồng thời , quá trình xem xét chủ trương đầu tư dự án và trong các văn bản chỉ đạo triển khai dự án , UBND tỉnh yêu cầu phải khảo sát kỹ hiện trạng để có phương án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp .

Việc giữ lại cải tạo , chỉnh trang các khu ở , tuyến dân cư trong phạm vi các đô thị nói riêng và các khu dân cư nói chung như đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phải trên cơ sở quy hoạch phân khu , quy hoạch chi tiết xây dựng được phê duyệt .

Vì vậy , giao Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phối hợp cùng UBND huyện , Sở Xây dựng nghiên cứu trong quá trình lập mới / điều chỉnh quy hoạch phân khu , quy hoạch chi tiết xây dựng , xác định cụ thể các khu vực hiện trạng đông dân cư sinh sống trong các đô thị , khu dân cư tập trung để giữ lại cải tạo , chỉnh trang

Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đến các sở , ban , ngành , địa phương và các đơn vị có liên quan biết , thực hiện.

Qua 2 văn bản trên có thể cho chúng ta thấy được việc lựa chọn mua các dòng sản phẩm mặt tiền ở Phú Quốc thực sự rất an toàn. Bạn có thể tham khảo 2 dự án bên dưới đây:

Dự án Khu Dân Cư An Linh tại Phú Quốc

CTCP Đầu tư Phát triển Du lịch An Linh. Dự án có vốn đầu tư 1.200 tỉ đồng

Dự án Hồ Suối Lớn của tập đoàn SunGroup tại Phú Quốc 150ha

Dự án Hồ Suối Lớn của Công ty TNHH Mặt Trời Phú Quốc quy mô 150 ha

Trên đây là nội dung chia sẻ của tôi về lý do Tại sao mua đất mặt tiền ở Phú Quốc lại an toàn, bên cạnh đó tôi có bài viết chia sẻ về nội dung: Những lưu ý khi mua sổ không hiển thị đường ở Phú Quốc : https://phuquochome.vn/nhung-luu-y-khi-mua-so-khong-hien-thi-duong-o-phu-quoc/

KHOA VŨ

Admin PhuQuocHome.Vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA