Phú Quốc sắp có quy hoạch đến năm 2040

Last modified date

Phú Quốc sắp có quy hoạch đến năm 2040

Ngày 27 tháng 4 năm 2022 theo tờ trình số 29/TTr-UBND Kiên Giang về việc trình thẩm định, phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040.

Phạm vi lập quy hoạch chung thành phố Phú Quốc đến năm 2040 là toàn bộ diện tích đất tự nhiên 589,27km2 và các không gian biển của thành phố Phú Quốc, bao gồm: 2 phường Dương Đông, An Thới và 7 xã: Cửa cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Hàm Ninh, Cửa Dương, Dương Tơ và Thổ Châu.

Chi tiết các bạn có thể tải về văn bản tại đây:

Thời hạn quy hoạch chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn ngắn hạn đến năm 2030, giai đoạn dài hạn đến năm 2040. Với mục đích như sau.

  • Định hướng phát triển thành phố Phú Quốc với tầm nhìn dài hạn, đồng thời đáp ứng được một cách tối ưu những vấn đề ngắn và trung hạn, thông qua những chiến lược phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững, hài hoà giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hoá và đảm bảo an ninh, quốc phòng, phù hợp với bối cảnh và xu hướng phát triển mới, đảm bảo khả năng đáp ứng như cầu phat triển trong trường hợp hình thành KHU HÀNH CHÍNH – KINH TẾ ĐẶC BIỆT và tách đảo Thổ Châu (Thổ Chu) thành huyện đảo riêng.
  • Phát triển thành phố Phú Quốc trở thành một đô thị biển đảo đặc sắc, một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế, trung tâm thương mại, dịch vụ và trung tâm chăm sóc sức khoẻ, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao ở tầm cỡ khu vực và quốc tế, trung tâm chính trị – văn hoá, một không gian sống có chất lượng và gắn bó của người dân trên đảo, quản lý phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, thông minh, tiết kiệm năng lượng, có sức hấp dẫn thu hút đầu tư, tạo nguồn lực cho đầu tư phát triển và thích ứng với biến đổi khí hậu.
  • Định hướng phát triển toàn thành phố đáp ứng cho nhu cầu phát triển trong thời kì quy hoạch và nghiên cứu dữ trữ cho tương lai.
  • Làm cơ sở pháp lý để quản lý, hướng dẫn, khuyến khích phát triển, kêu gọi đầu tư, cũng như lập các đồ án quy hoạch xây dựng và lập các dự án đầu tư xây dựng trong các giai đoạn tiếp theo.

Với quy hoạch này Phú Quốc sẽ trở thành

  • Đô thị biển – đảo độc đáo, đặc sắc, hướng tới đạt tiêu chuẩn đô thị loại I.
  • Là khu kinh tế có vị thế đặc biệt, trung tâm kinh tế du lịch, dịch vụ du lịch sinh thái biển – đảo đặc sắc và có tiềm năng phát triển thành khu du lịch quốc gia, với nhiều giá trị khác biệt, chất lượng cao của quốc gia và quốc tế, trung tâm thương mại, dịch vụ tầm cỡ khu vực và quốc tế, trung tâm chăm sóc sức khoẻ, điều dưỡng ứng dụng công nghệ cao của khu vực và quốc tế.
  • Là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng, cảng biển và cảng hàng không quốc tế.
  • Là trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ chuyên ngành, trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học rừng và biển của quốc gia và khu vực.
  • Có vị trí đặc biệt về an ninh và quốc phòng.

Đây là bước đầu tiên trong định hướng quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040, vậy là trong thời gian tới chúng ta sẽ có được bản vẽ của quy hoạch mới này.

Bên cạnh đó cũng theo Quyết định số 52 của BCD Lập quy hoạch tỉnh Kiên Giang, việc trình hồ sơ quy hoạch tỉnh sẽ có thời gian hoàn thành vào giai đoạn tháng 6, tháng 7 năm 2022. Chúng ta cùng chờ đón xem sự điều chỉnh mới mẻ này nhé.

Phú Quốc còn được gọi với cái tên là Đảo Ngọc đó anh em ạ, hi vọng nội dung bài viết có giá trị phần nào đến các bạn. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi tại 0912746538.

Truy cập các bản đồ quy hoạch Phú Quốc hiện tại tại : https://phuquochome.vn/category/quy-hoach-chung-phu-quoc/

KHOA VŨ

CEO Ngôi Nhà Phú Quốc

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA