Dự báo làn sóng căn nhà thứ 2 tại Phú Quốc

Last modified date

Dự báo làn sóng căn nhà thứ 2 tại Phú Quốc

Cho đến thời điểm tôi viết bài này, Phú Quốc đang có 3 ca nhiễm Covid và tất cả đều nằm trong kiểm soát. Việc siết chặt người nhập đảo đã vô tình tạo ra lợi thế cực lớn cho Phú Quốc trở thành nơi trú ngụ an toàn giữa đại dịch. Không có ý khen nhưng thực sự điều kiện tự nhiên, khí hậu quá là ưu ái cho Phú Quốc. Gần như ai đặt chân đến Đảo Ngọc cũng đều phải thừa nhận điều đó.

VTV nói về Căn nhà thứ 2 tại Phú Quốc

Lý do tôi viết bài này là đến từ một khảo sát đến từ khoảng 20 anh em môi giới lâu năm tại Phú Quốc, việc dạo gần đây khách hàng liên hệ kiếm đất, kiếm nhà để định cư tại Phú Quốc tăng lên khá nhiều. Nguyên nhân đến từ việc dịch bệnh kéo dài tại Hồ Chí Minh, Hà Nội đã dẫn đến việc những người có sở hữu những lượng tiền mặt nhất định muốn lựa chọn một điểm đến, một nơi trú ngụ an toàn sau đại dịch.

Tại bài viết này tôi không đi vào việc phân tích Phú Quốc hiện tại tiềm năng như thế nào nữa, mà tôi sẽ chỉ đi sâu vào đó chính là Cơ hội của bạn ở đâu trước làn sóng căn nhà thứ 2 tại Phú Quốc đổ bộ?

Tại sao lại là cơ hội?

Phú Quốc tính đến thời điểm này đã có tổng là 3 đợt sốt chính: Đợt 1 từ năm 2014 kể từ khi có điện quốc gia và các dự án thi nhau triển khai

Đợt 2 từ năm 2016 khi có quyết định định hướng Phú Quốc là Đặc Khu Kinh Tế tại QĐ 868 ký vào tháng 5 năm 2015

Đợt 3 là đỉnh điểm cuối 2017 khi cơn sốt Đặc Khu khiến người người và nhà nhà đổ xô mua đất Phú Quốc

Sau đó thì Phú Quốc chìm vào trạng thái đóng băng, nguyên nhân chính là sự kiểm soát của chính phủ, là thanh tra, là việc ngăn chặn phân lô tách thửa và chuyển mục đích.

Năm 2021 khi Phú Quốc lên Thành phố thì cũng có những đợt sóng nhỏ đến từ các lô đất nhỏ với trị giá 1-2 tỉ giao dịch rất mạnh.

Và hiện tại như chúng ta đã biết, Phú Quốc đang là điểm đến rất an toàn, với những định hướng và chiến lược đặc biệt dành cho Phú Quốc của Chính Phủ. Ví dụ như là Phú Quốc Sandbox (đồng hồ cát Phú Quốc) giống như là Phuket Sandbox (đồng hồ cát Phuket).

Có thể các bạn chưa biết, hiện tại từ khoá Phuket Sandbox 7+7 đang được review rất mạnh mẽ trên khắp các nền tảng xã hội. Có thể nói chính phủ Thái Lan đã đi trước chúng ta một bước.

Nhưng không sao chiến lược Phú quốc Sandbox đang được coi là sẽ cứu cả ngành du lịch đang bị ngủ đông suốt 2 năm nay.

Nôm na hiểu chiến dịch này là du khách nước ngoài phải có hộ chiếu vắcxin, đến Phú Quốc du lịch sau 14 ngày mới được đi các địa điểm khác ở trong nước.

Sau mỗi lần Phú Quốc đón nhận những thay đổi đến từ động thái của Chính Phủ thì đều có những cơn sóng xuất hiện, việc Phú Quốc trở thành Thành Phố Biển cũng tương tự như vậy.

Những động thái khác góp phần tạo lên cơn sóng

Kiên Giang ban hành công văn tách thửa mới:

Việc Kiên Giang cũng đã ban hành quy định tách thửa và hợp thửa mới tại Quyết định 11/2021/QĐ-UBND. Rất hi vọng sau khi ra quyết định này Phú Quốc sẽ có động thái mở lại việc phân lô tách thửa trong thời gian tới.

Việc cho phép phân lô tách thửa trở lại như là một giải pháp để cứu lấy các lô đất công đang bị mắc kẹt tại Phú Quốc. Tuy nhiên việc phân lô những lô nhỏ, không bám đường hiện hữu. Bắt buộc phải thực hiện dự án 1:500 theo quy định.

Tôi cũng có bài viết về điều này: Những lưu ý về tách thửa thời gian tới ở Phú Quốc

Động thái đến từ hàng loạt các dự án trọng điểm

1. Khu Phi Thuế Quan của tập đoàn Liên Thái Bình Dưỡng đã được phê duyệt phân khu xây dựng 1:2000 tại quyết định 1919/QĐ-UBND: Bạn có thể nhấn vào đây để tải về

Khu Phi Thuế Quan được coi là thỏi nam châm kéo khách du lịch đến với Phú Quốc. Nơi mà họ đến để tiêu tiền vào những món đồ sa xỉ, trải nghiệm các dịch vụ đẳng cấp. Là nơi mà du khách sẽ quay trở lại Phú Quốc không chỉ 1 mà rất nhiều lần.

2. Tân Á Đại Thành mua lại HUD Kiên Giang và nâng quỹ đất của dự án lên đến hơn 250ha.

Quỹ dự án của Tập Đoàn Tân Á Đại Thành lên đến 253,4ha

Đây là một trạng thái cho thấy quyết tâm chinh phục thị trường Phú Quốc của tập đoàn Tân Á, tôi thường trao đổi với các khách hàng thân thiết của mình.

Nếu trước đây chê Meyhomes thì nay đã khác, tại tổ hợp này họ rất chú trọng đến các tiện ích của cả một quần thể dân cư khu vực.

Những tiện ích tại Đại Đô Thị Meyhomes Capital Phú Quốc

Chúng ta có bệnh viện quốc tế, trường đại học, liên cấp, mầm non quốc tế (đã ký hợp đồng với đối tác nước ngoài), các dịch vụ giải trí như Rạp chiếu phim & Trung tâm thương mại …

Tiến độ thực tế của Meyhomes Capital Phú Quốc T8/2021

Tân Hoàng Minh cũng chi đến hàng ngàn tỉ để sở hữu các dự án tại Bãi Trường.

Việc mua lại dự án Sim Island đã đặt dấu chân chính phục của Tân Hoàng Minh tại Phú Quốc

TTC gấp rút triển khai dự án lần biển đầu tiên tại Phú Quốc, làm việc ngày đêm để hoàn thành các hạng mục đầu tư

Với phối cảnh là một bông hoa sen giữa đại dương, nhất định là một điểm đến không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc trong tương lai

SunGroup cũng đã truyền thông căn nhà thứ 2 tại dự án mới nhất Tại Bãi Khem, và báo chí cũng liên tục đăng tải thông tin mấy ngày nay

Căn nhà thứ 2 tại tổ hợp Bãi Khem của tập đoàn SunGroup

Nguồn tin dồn dập và gần như là toàn bộ tin tích cực, đã khiến cho sự quan tâm của các nhà đầu tư đến Phú Quốc ngày càng trở lên sâu xắc.

Do đó chúng tôi nhận thấy thời điểm này rất phù hợp để đón cơn sóng căn nhà thứ 2 tại Phú Quốc.

KHOA VŨ

Admin PhuQuocHome.Vn

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA