Chọn Lãi Suất Tiết Kiệm hay bắt đáy BĐS Phú Quốc

Last modified date

Bạn lựa chọn lãi suất tiết kiệm hay bắt đáy bất động sản

Chúng ta biết rằng để kìm hãm lạm phát cách đơn giản nhất đó chính là tăng lãi suất, đây là hoạt động cần thiết để kìm hãm các hoạt động đầu cơ và người dân đổ tiền vào sản xuất, kinh doanh tạo ra nhiều giá trị và của cải cho xã hội. Đây chính là thời điểm khó khăn vô vàn của giới đầu cơ mà lại là thiên đường cho những nhà đầu tư về giá trị.

Anh chọn lãi suất tiết kiệm hay bắt đáy bất động sản Phú Quốc?

Đó là câu hỏi của tôi dành cho khách hàng của mình trong một cuộc trao đổi dài qua điện thoại. Lãi suất tiết kiệm có thể tăng thậm chí có thể lên đến 20% hoặc hơn, thời điểm năm 2008 chúng ta đã chứng kiến lãi suất thời điểm đó là 21% và 2011 là 25%

Với mức độ lãi suất này không thể kéo dài vì nó sẽ khiến cho nền kinh tế đi vào kiệt quệ, doanh nghiệp ko thể sử dụng được dòng vốn . Nói một cách khác, đây là thời điểm mà BĐS xuống giá thê thảm.

Khi khó khăn đến thì luôn có cơ hội đi đằng sau, nhiều người có tiềm lực tài chính sẵn, có thể do được chuẩn bị từ trước họ đã âm thầm thu gom rất nhiều và chính điều đó đã giúp cho tài sản của họ nhân nhiều lần.

Bảng tính so sánh lãi suất tiết kiệm và giá BĐS thay đổi trong 10 năm

Với lãi suất 10% nghĩ tưởng chừng là rất ngon đúng ko các bạn, ở giai đoạn phát triển bình ổn lãi suất thường tầm 6-7% tuỳ theo ngân hàng. Thực tế không được như vậy đâu các bạn. Lãi suất cao là biểu thị của lạm phát tăng mạnh. Nếu bạn thường ăn phở vào buổi sáng bạn sẽ thấy giá 1 tô phở đã thay đổi nhiều và liên tục lặp đỉnh mới.

Bát phở tăng giá tới 6-7 lần đó là một con số trực quan nhất thể hiện sự lạm phát và mất giá của đồng tiền. Và đó cũng là minh chứng cho việc gửi tiền tiết kiệm là cách đơn giản nhất để bạn bị mất tiền. Chắc hẳn bạn còn nhớ trường hợp của bà Lê Thị Bích Thuỷ?

Quay ngược lại lịch sử, ở thời điểm 10 năm trước giá BĐS Phú Quốc được cho là rất rẻ, không ai muốn định cư, lập nghiệp ở một vùng đất nghèo, huyện đảo, thiếu điện và thiếu các cơ sở vật chất y tế và giáo dục. BĐS Phú Quốc khi ấy rất rẻ như tôi có lấy ví dụ trong hình trên.

Ở thời điểm hiện tại, Phú Quốc dường như đã thay đổi chóng mặt, các dự án đua nhau xây dựng, khách tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2015, huyện đảo chỉ đón vỏn vẹn khoảng 850.000 lượt khách. Ước tính, từ năm 2016 tới 2019, chỉ trong 4 năm, lượng khách đến Phú Quốc tăng từ 1,45 triệu lên tới 5,1 triệu, tương đương 252%. 9 tháng đầu năm nay, thành phố đón hơn 6,1 triệu lượt khách, tăng 154% so cùng kỳ năm 2021, vượt 7,6% kế hoạch năm; tổng doanh thu đạt 5.136 tỷ đồng, tăng 161,8% so cùng kỳ, đạt 76% kế hoạch năm; trong đó, khách quốc tế đạt hơn 100 ngàn lượt, đạt khoảng 60% so với kế hoạch năm 2022.

Nơi mà nhiều người hay lui tới thì BĐS thường sẽ tăng giá vì giá trị sử dụng của BĐS luôn được đánh giá cao. Tôi là một người sinh sống và lập nghiệp Phú Quốc được hơn 5 năm, tôi cảm nhận rất rõ được điều này. Trải qua đỉnh điểm của đợt sốt 2018 đến nay, nhiều chỗ tăng giá mạnh, nhiều chỗ vẫn đứng yên giữ giá, một số thì lại giảm. Nếu nhìn vào tổng thể thì những nơi nào phù hợp để phát triển các loại hình du lịch thì giá BĐS luôn tăng và rất khó để sở hữu.

Thời điểm hiện tại BĐS Phú Quốc đang có chiều hướng giảm mạnh, bởi thời gian đầu cơ kéo dài từ đầu năm đến nay chưa kịp thanh khoản đã bị gặp khó trong việc thắt chặt room tín dụng. Với góc nhìn của chúng tôi, đây là thời điểm để bạn quan sát và vào những sản phẩm phù hợp để bắt được đáy BĐS Phú Quốc.

Phương pháp xác định giá đầu tư BĐS Phú Quốc

Thường chúng tôi sẽ đưa ra 4 tiêu chí, trong bài viết này tôi sẽ nói đến tiêu chí xác định giá trị BĐS Phú Quốc trong 3 giai đoạn Trước, Hiện Tại, và Tương Lai. Chúng ta sẽ căn cứ vào 3 giai đoạn này để xác định giá BĐS Phú Quốc mà muốn mua đã có thể xuống tiền được chưa.

Giai đoạn trước: Là giai đoạn mà giá đã đã được thanh khoản

Giai đoạn hiện tại: Là giá được chào bán ở thời điểm hiện tại

Giai đoạn tương lai: Với một BĐS tầm nhìn tương lai rất quan trọng, bạn có thể làm gì trên BĐS đó, quanh đó có những thay đổi gì theo xu hướng tích cực?

Hẹn bạn trong một bài viết khác tôi sẽ chia sẻ cụ thể về phương pháp này.

Nếu bạn cần thông tin về thị trường BĐS mua bán hoặc ký gửi có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0912746538

KHOA VŨ

CEO Ngôi Nhà Phú Quốc

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA