Quy hoạch Phú Quốc đến 2040 đã gần tới đích

Last modified date

Quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 đã gần tới đích

Mỗi bản quy hoạch Phú Quốc được ra đời đều mang một giá trị rất tích cực cho sự phát triển của hòn đảo này. Nếu nhìn ngược lại lịch sử thì bạn sẽ nhận ra được điều đó một cách rất dễ dàng.

Video Quy hoạch Phú Quốc đến năm 2040 đã đi gần tới đích

Năm 2010 kể từ khi có quy hoạch 633 của Thủ tướng Chính Phủ, thời kì đó đã giúp cho một huyện đảo nghèo có nhiều bước chuyển mình rất tích cực. Năm 2012 chúng ta có được sân bay mới khánh thành và đi vào hoạt động tại xã Dương Tơ, Sân Bay Quốc Tế Phú Quốc đã thay thế cho sân bay hiện hữu nội địa thời điểm đó tại.

Các dự án sau đó được cấp chủ trương và bàn giao đất để triển khai hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng từ Bắc xuống Nam đảo. Tiếp đó chúng ta có được mạng lưới điện quốc gia nhờ cáp điện ngầm nối từ Hà Tiên qua Phú Quốc khánh thành vào thời điểm tháng 2 năm 2014, đúng dịp Tết Nguyên Đán năm đó.

Khi có được hạ tầng phát triển, liên tiếp những năm sau đó chúng ta có hàng loạt các dự án được triển khai từ Bắc Đảo xuống Nam Đảo, câu nói: đại công trường Phú Quốc cũng bắt đầu có từ thời điểm sau đó.

5 năm sau đó vào 2015, quy hoạch 868 chúng ta tiếp tục có một đợt điều chỉnh quy hoạch mang tính chất cục bộ và thay đổi khá nhiều khu vực, đặc biệt trong đó chúng ta thấy có Casino, Cáp treo vượt biển tại An Thới, đặc biệt là thông tin về hoàn thiện dự thảo luật đặc khu kinh tế để trình Thủ Tướng Chính Phủ. Kế sau đó như các bạn cũng đã biết, các đợt sốt cục bộ, từng đợt thu gom bằng bao tải tiền diễn ra tại Phú Quốc. Đại đa số các giao dịch là toàn bộ sử dụng tiền mặt.

Năm 2017 kể từ khi thông tin về dự thảo luật được đưa ra trình Quốc Hội. Các thông tin khác cũng lần lượt được đưa ra về các mô hình thành công Đặc Khu Kinh Tế trên thế giới, Số vốn dự kiến giải ngân cho Phú Quốc thời điểm đó trong giai đoạn 2016-2030 lên đến 900 ngàn tỉ.

Đây là một con số khổng lồ được đưa ra ở thời điểm đó. Hơn tất cả nhiều người kì vọng có được một vài mảnh đất tại Đảo Ngọc bất chấp quy hoạch chúng là gì.

Khi mô hình Đặc khu kinh tế (ĐKKT) bị tạm hoãn và nhằm mục đích phát triển cho Phú Quốc phát triển, Kiên Giang đã trình lên Chính phủ việc thành lập thành phố Phú Quốc, cũng như là thành phố biển đảo đầu tiên của vùng biển Tây Nam của Tổ Quốc. Tiếp theo đó vào ngày 1/1/2021 thành phố Biển Đảo đã được khai sinh.

Sau đó 3 tháng sau vào 30/3/2021 Bản quy hoạch 486 ra đời, tuy nhiên tại bản quy hoạch này vẫn chưa có nhiều điều chỉnh thay đổi chỉ ở một số khu vực dành cho một số dự án của các chủ đầu tư. Phú Quốc cần một bản quy hoạch mới xứng tầm hơn.

Ở thời điểm hiện tại Quy hoạch Phú Quốc đã trình tới các bộ ban ngành để lấy ý kiến (đã kết thúc lấy ý kiến từ 10/6/2023). Chúng ta biết được rằng đi được đến đây là quy hoạch Phú Quốc đã gần tới đích rồi và tôi cũng mong chờ điều đó sớm tới.

Quy hoạch Phú Quốc 2040 thay đổi như thế nào
Quy hoạch Phú Quốc 2040 thay đổi như thế nào

Hiện tại chúng tôi có tổ chức các buổi mini forum nhằm phát triển môi trường bất động sản Phú Quốc được tốt hơn. Nếu bạn quan tâm có thể tham gia và chi phí là hoàn toàn miễn phí.

KHOA VŨ

CEO Ngôi Nhà Phú Quốc

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA