Kinh nghiệm mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc

Last modified date

Kinh nghiệm mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc

Làm sao để mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc vừa an toàn cho dòng vốn vừa đảm bảo lợi nhuận cao cho bản thân?

Đó là câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều khách hàng khi muốn tham gia vào thị trường đất nguồn gốc đã và đang rất hỗn loạn ở Phú Quốc.

Kinh nghiệm mua đất nguồn gốc ở Phú Quốc

Chào các bạn và tôi là Khoa Vũ, nhà sáng lập của PhuQuochome.Vn Website cung cấp thông tin về quy hoạch và các văn bản liên quan đến BĐS Phú Quốc. Ngày hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi đi mua đất nguồn gốc tại Phú Quốc. (Đây là chỉ là một chút kinh nghiệm nhỏ trong việc mua bán giấy tờ nguồn gốc tại Phú Quốc, để hiểu về thị trường này bạn cần dành nhiều thời gian khảo sát và thực tế.)

Giấy xác nhận nguồn gốc đất chỉ là điều kiện cần

Đừng tin quá nhiều về những tờ giấy xác thực nguồn gốc Đất: Bởi Ấp hay Xã họ chỉ xác thực cho họ (những người chủ nguồn gốc) là có khai phá, canh tác ở địa phương không cụ thể hoá diện tích và quy mô của mảnh đất, nên nếu chỉ tin vào một tờ giấy cũ thì bạn đã nắm chắc phần thua trong tay rồi. Hãy luôn đặt câu hỏi, nếu là một hồ sơ tốt như vậy sao người ta vẫn chưa làm sổ để bán cho được giá? Bởi chi phí để ra được trích đo của Phòng Tài Nguyên thì không thể nói là không có được.

Ranh giới mảnh đất thực tế thật ra là rất quan trọng

Ranh giới của mảnh đất rất quan trọng

Mảnh đất đó đã rào ranh lại chưa? Ranh là mới hay cũ đều là minh chứng sống để cho chúng ta biết được mảnh đất này có tranh chấp không hoặc đơn giản là có phải được dựng lên để bán cho chúng ta hay không.

Thành quả lao động là yếu tố quan trọng nhất

Thành quả lao động trên mảnh đất

Thành quả lao động yếu tố quan trọng bậc nhất trong vấn đề cấp sổ. Nó là minh chứng được thể hiện bằng thời gian của người khai phá và canh tác trên mảnh đất. Nếu bạn đến mảnh đất mà chỉ là rừng cây thì đó là yếu tố cần xem xét lại.

Mảnh đất đã được đo đại trà

Bản địa chính của thửa đất được đo đại trà và đã được cấp sổ

Mảnh đất có pháp lý tốt là khi mảnh đất đó đã được đo đạt trà và có thông tin trên bản đồ địa chính. Tại sao lại như vậy? Khi đo đạt đại trà thì hồ sơ mảnh đất đã được lưu trữ trên bản đồ địa chính, rõ ràng về diện tích và ranh mốc cho mảnh đất đó.

Bản địa chính của thửa đất được đo đại trà và đã được cấp sổ BẢN MAP ĐỂ XEM THỰC TẾ KHI ĐI KHẢO SÁT

Nếu bạn là người mới

Hãy mua những mảnh đất có trích đo của phòng tài nguyên và hội đồng đã họp để cấp sổ lần đầu. Những loại đất này gần như đã vào giai đoạn cuối cùng của một mảnh đất nguồn gốc để lên sổ. Rất rõ ràng về ranh giới, pháp lý của mảnh đất tuy nhiên giá sẽ cao hơn so với nguồn gốc thông thường.

Hội đồng thẩm định, phê duyệt, cấp sổ lần đầu

Bên cạnh đó cũng đừng quên kiểm tra quy hoạch mảnh đất nguồn gốc để tránh phải mua những mảnh đất nằm trong ranh Rừng hoặc quy hoạch dự án đã có chủ trương. Các bạn có thể kiểm tra tại mục Quy hoạch của https://phuquochome.vn/

Truy cập Quy hoạch tại PhuQuocHome.Vn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về đất nguồn gốc cũng đừng ngại ngần mà gọi cho chúng tôi qua 0912746538

KHOA VŨ

Ngoc Khoa Villas

Tôi là Ngoc Khoa Villas, Admin của PhuQuocHome.Vn , hi vọng rằng nội dung tại Website này hữu ích đối với bạn, nếu bạn muốn ký gửi hoặc đặt hàng BĐS Phú Quốc có thể liên hệ với tôi qua 0912746538. Tài khoản VPBank: 164321258 - VU NGOC KHOA